Cách gấp khăn ăn hình con bướm đẹp,dễ làm

Xin chào quí khách, SONG LAM luôn mong muốn được phục vụ quí khách chu đáo và tận tâm nhất có thể!

Song Lam logo-web

Sdt anh Minh

Cách gấp khăn ăn hình con bướm đẹp,dễ làm

07/08/2021 - 10:55
Xem 1120 lần

Dưới đây là cách gấp và mẹo gấp khăn ăn hình con bướm đặt trang trí cho bàn ăn sẽ khiến bàn ăn của gia đình bạn trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn và những thành viên hay khách được mời đến bữa ăn hẳn sẽ thích thú, thấy được sự tiếp đãi khách rất cẩn trọng và cảm thấy mong đợi bữa ăn mà gia chủ chuẩn bị hơn.

Cách gấp khăn hình con bướm

Cách gấp khăn ăn hình con bướm này phù hợp với nhiều sự kiện, bữa tiệc khác nhau.

Dụng cụ chuẩn bị: 

Để gấp được khăn ăn sang trọng này thì bạn cần chuẩn bị khăn hình vuông có kích thước tùy ý. Sau đó trải ngay ngắn khăn lên mặt phẳng nào đó, có thể là, ủi sao cho phẳng phiu nhất có thể. 

Các bước gấp khăn:

Bước 1: Bắt đầu với một khăn vuông như đã chọn trải rộng trên mặt phẳng quay khăn đặt thành hình thoi. Gấp góc dưới lên sao cho trùng với góc khăn phía trên. Như vậy, chiếc khăn ăn sẽ có hình tam giác cân.

 

Bước 2: Gấp đôi tam giác từ đỉnh sao cho trùng với cạnh dưới cùng của khăn bấy giờ. Như vậy chiếc khăn ăn bây giờ có hình thang cân.

Bước 3: lấy điểm chính giữa, gấp 2 góc dưới lên phía trên sao cho 2 góc chạm nhau ở điểm chính giữa của chiếc khăn như hình. Miết chặt các nếp gấp để khăn không dễ bị bung. 

Lưu ý, sau khi gấp sẽ tạo ra được có hai hình tam giác. Lại gấp một nửa góc phía trên của mỗi tam giác ra phía đằng sau để tạo thành một đường gấp nằm ngang từ hai đỉnh của hai bên mỗi tam giác.

Bước 4: Kéo điểm chính giữa phía góc dưới cùng lên rồi cố định góc đó lên phía trên cạnh trên cùng của hình tam giác đã tạo ở bước 3.

 

Bước 5: Sau đó lật ngược mặt sau lại rồi thao tác theo chiều mũi tên trên hình.

Bước 6: Tiếp theo dùng tay giữ chắc khăn tại điểm A và B (xem hình phía trên) rồi tiếp tục  kéo hai tay sát lại nhau sao cho để đẩy phần trung tâm của khăn ăn (phần thân bươm bướm) theo hướng lên cao . Như vậy, các cánh bướm của khăn cũng tự tách ra được và dời vị trí để hoàn tất khăn ăn hình con bướm như hình 8.

Bước 7: Nếu bạn sử dụng khăn giấy hoặc khăn kiểu khác thì ở bước cuối cùng của làm khăn hình con bướm này ta cần gấp phần thân bướm của khăn lần lượt qua bên phải rồi lại qua bên trái để tạo ra hai đường gấp cho bướm thêm sắc nét phân chia rõ ràng được thân bướm và hai cánh bên cạnh. 

 

Gấp khăn hình con bướm sẽ cho thấy được sự tỉ mỉ chăm chút cho bữa tiệc chu đáo của gia chủ. Không chỉ các thực khách thấy được sự sang trọng, tỉ mỉ đó mà các trẻ nhỏ cũng rất thích. Cách gấp khăn ăn hình con bướm này phù hợp với nhiều sự kiện, bữa tiệc khác nhau.

Chúc bạn và các bé có thể hoàn thành cách gấp khăn ăn hình con bướm thành công.

Đăng kí nhận tư vấn

Đăng ký nhận tin

Họ tên(*)
Invalid Input

Email(*)
Invalid Input

SĐT liên hệ(*)
Trường bắt buộc

Gửi

Công Ty TNHH Xây Dựng - Trang Trí Nội Thất Song Lam

Địa chỉ : 656/68/14 Quang Trung, P11, Gò Vấp, TPHCM

Mã số thuế: 0314739666 - Ngày cấp 16/11/2017

Hotline : 0933 477 587

Email : [email protected]

Facebook Fanpage

Thiết kế web bởi WebMinhThuan.Com