Cách gấp khăn ăn hình vuông kiểu nhỏ gọn cho bàn tiệc thêm đơn điệu

Xin chào quí khách, SONG LAM luôn mong muốn được phục vụ quí khách chu đáo và tận tâm nhất có thể!

Song Lam logo-web

Sdt anh Minh

Cách gấp khăn ăn hình vuông kiểu nhỏ gọn cho bàn tiệc thêm đơn điệu

21/09/2021 - 23:49
Xem 925 lần

Cách gấp khăn ăn hình vuông dưới đây không chỉ trau dồi kỹ năng cho bản thân bạn để khiến cho bữa ăn thêm đầy đủ, sang trọng mà còn có thể dạy các trẻ nhỏ trong nhà, giúp bé học được nhiều điều hay, gia đình sát lại gần nhau hơn, bé thấy vui và hạnh phúc. Dưới đây là cách gấp và mẹo gấp khăn ăn hình vuông này để đặt trang trí cho bàn ăn sẽ khiến bàn ăn của gia đình bạn trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn và những thành viên hay khách được mời đến bữa ăn hẳn sẽ thích thú. Hãy cùng theo dõi cách gấp dưới đây của chúng tôi nhé!

1: Gấp khăn ăn mà bạn cần biết: 

Hiện nay có rất nhiều cách gấp khăn ăn khác nhau theo nhiều hình dạng đặc biệt, theo kiểu đơn giản có, cầu kỳ cũng có. Gấp khăn ăn theo kiểu đơn giản sẽ cho cảm giác đơn thuần, nhưng cũng không kém phần lịch thiệp và sang trọng. Còn gấp khăn theo kiểu cầu kỳ sẽ làm cho khách mời cảm thấy sư tỉ mỉ chăm chút cho bữa ăn của gia chủ. Nhưng cũng tùy vào sở thích, tính cách của gia chủ mà khăn ăn sẽ được gấp theo chủ đề đó vì nó phản ánh lại một phần tính cách riêng của gia chủ. Cách gấp khăn không chỉ dựa vào những yếu tố đó mà còn dựa vào tính chất của bữa tiệc mà cần chuẩn bị. 

Trên mỗi bàn tiệc hay bữa ăn của các gia đình để tiếp đãi khách đều có những chiếc khăn ăn được đặt trên bàn, không chỉ để lau tay, lau miệng mà hiện nay có nhiều kiểu gấp theo nhiều hình thù khác nhau để trang trí và có thể là truyền những thông điệp ý nghĩa đến thực khách.

Gấp khăn hình vuông sẽ cho thấy được sự tỉ mỉ chăm chút cho bữa tiệc chu đáo của gia chủ. Không chỉ các thực khách thấy được sự sang trọng, tỉ mỉ khi những điều nhỏ nhặt lại được chuẩn bị rất kỹ càng. đó mà các trẻ nhỏ cũng rất thích thú. Không chỉ trau dồi kỹ năng cho bản thân để khiến cho bữa ăn thêm đầy đủ, sang trọng mà còn có thể dạy các trẻ nhỏ trong nhà, giúp bé học được nhiều điều hay, gia đình sát lại gần nhau hơn, bé thấy vui và hạnh phúc. Cách gấp khăn ăn hình vuông này phù hợp với nhiều sự kiện, bữa tiệc sang trọng, hiện đại khác nhau.

2: Cách gấp khăn ăn hình hoa sen nở:

Cách gấp khăn ăn hình vuông này phù hợp với nhiều sự kiện, bữa tiệc sang trọng, hiện đại khác nhau.

Dụng cụ chuẩn bị: 

Để gấp được khăn ăn sang trọng này thì bạn cần chuẩn bị khăn hình vuông có kích thước tùy ý, họa tiết đơn giản nhất có thể hoặc để khăn trơn, màu sắc tối giản. Sau đó trải ngay ngắn khăn lên mặt phẳng nào đó, có thể là, ủi sao cho phẳng phiu nhất có thể. 

Các bước gấp khăn:

Bước 1: Gập 4 góc vào tâm chiếc khăn thật đều.

 

Bước 2: Gập tiếp như bước 1 để thành hình vuông nữa.

Bước 3: Lật ngược lại và lại gấp thành hình vuông như trên.

Bước 4: Dùng giữ 1 phần của khăn và kéo bung nhẹ góc cánh hoa ở mặt sau.

3: Cách xếp khăn ăn hình kim cương

Cách gấp khăn ăn hình vuông này phù hợp với nhiều sự kiện, bữa tiệc sang trọng, hiện đại khác nhau.

Dụng cụ chuẩn bị: 

Để gấp được khăn ăn sang trọng này thì bạn cần chuẩn bị khăn hình vuông có kích thước tùy ý, họa tiết đơn giản nhất có thể hoặc để khăn trơn, màu sắc tối giản. Sau đó trải ngay ngắn khăn lên mặt phẳng nào đó, có thể là, ủi sao cho phẳng phiu nhất có thể. 

Các bước gấp khăn:

Trải khăn trên mặt phăng hình thoi, sau đó gấp 2 bên cạnh lại sao cho 1 khoảng giữa tầm 10-12cm sau đó gấp ở dưới lên để tạo hình chữ nhật, quay mặt kia để bày lên bàn tiệc.

Mỗi kiểu gấp khăn và hình gấp khăn khác nhau lại mang 1 ý nghĩa khác nhau trên bàn tiệc, với những bàn tiệc cần sự trang trọng, lịch sự chúng ta nên chọn những kiểu gấp khăn đơn giản, lịch thiệp như: gấp khăn ăn hình hoa hồng, kiểu phong thư, hình ốc quế, hình lá bồ đề hay hình quạt đuôi công……. Hay với những bữa tiệc vui chơi cho trẻ con thì chúng ta sẽ dùng những kiểu gấp khăn ăn như: hình nơ, hình trang phục, con thuyền….. Nếu như chuẩn bị bữa tiệc tại gia thì nên chọn những kiểu gấp đơn giản mà sang trọng lại lịch sự.

Trên đây là cách gấp và mẹo gấp khăn ăn hình thuyền buồm đặt trang trí cho bàn ăn sẽ khiến bàn ăn của gia đình bạn trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn và những thành viên hay khách được mời đến bữa ăn hẳn sẽ thích thú, thấy được sự tiếp đãi khách rất cẩn trọng và cảm thấy mong đợi bữa ăn mà gia chủ chuẩn bị hơn. Và kiểu gấp khăn ăn khác nhau rất đơn giản, dễ thực hiện mà chúng tôi đã tìm hiểu được, và để biết thêm nhiều cách gấp khác thì hãy theo dõi web và những bài viết về cách gấp khăn ăn của chúng tôi nhé. Chúc bạn và các bé có thể hoàn thành cách gấp khăn ăn hình vương miện hành công.
Đăng kí nhận tư vấn

Đăng ký nhận tin

Họ tên(*)
Invalid Input

Email(*)
Invalid Input

SĐT liên hệ(*)
Trường bắt buộc

Gửi

Công Ty TNHH Xây Dựng - Trang Trí Nội Thất Song Lam

Địa chỉ : 656/68/14 Quang Trung, P11, Gò Vấp, TPHCM

Mã số thuế: 0314739666 - Ngày cấp 16/11/2017

Hotline : 0933 477 587

Email : [email protected]

Facebook Fanpage

Thiết kế web bởi WebMinhThuan.Com