Tổng hợp các cách xếp khăn ăn vào ly đơn giản, dễ làm

Xin chào quí khách, SONG LAM luôn mong muốn được phục vụ quí khách chu đáo và tận tâm nhất có thể!

Song Lam logo-web

Sdt anh Minh

Tổng hợp các cách xếp khăn ăn vào ly đơn giản, dễ làm

21/09/2021 - 23:47
Xem 2702 lần

Dưới đây là cách xếp và mẹo xếp khăn ăn vào ly để đặt trang trí cho bàn ăn sẽ khiến bàn ăn của gia đình bạn trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn và những thành viên hay khách được mời đến bữa ăn hẳn sẽ thích thú, thấy được sự tiếp đãi khách rất cẩn trọng và cảm thấy mong đợi bữa ăn mà gia chủ chuẩn bị hơn. Hãy cùng theo dõi cách xếp dưới đây của chúng tôi nhé!

1: Khăn ăn xếp vào ly phù hợp dịp nào?

Hiện nay, sự hiện đại, hiểu biết của con người ngày càng cao thì nhu cầu của mỗi cá nhân hay tập thể lại càng cao hơn. Không chỉ có những bữa ăn sang trọng trong nhà hàng, tiệc lớn của các sếp lớn mà trong những bữa chiêu đãi khách đến nhà của các gia đình hiện nay cũng thường có những kiểu gấp khăn ăn sao cho đẹp mắt người dùng, vì không cần quá nhiều sự cầu kì nên việc xếp khăn đơn giản lại được ưu tiên sử dụng. 

Ngoài những kiểu xếp khăn ăn đơn giản còn có những kiểu cầu kì xếp khăn ăn vào ly để phục vụ trong những bữa tiệc sang trọng, nhà hàng nổi tiếng vào những dịp đặc biệt.

2: Những cách xếp khăn ăn vào ly:

2.1: Cách xếp khăn ăn hình hoa hồng: 

Cách xếp khăn ăn hình hoa hồng này phù hợp với nhiều sự kiện, bữa tiệc sang trọng, hiện đại khác nhau hay những buổi hẹn hò trong nhà hàng sang trọng, vô cùng lãng mạn. 

Dụng cụ chuẩn bị: 

Để gập được khăn ăn sang trọng này thì bạn cần chuẩn bị khăn hình vuông có kích thước tùy ý, họa tiết đơn giản nhất có thể hoặc để khăn trơn, màu sắc khăn thì xoay quanh những màu của hoa hồng, cần chuẩn bị thêm 1 khăn khỏ hơn màu xanh để làm lá, đài của hoa và thêm 1 chiếc ly uống rượu vang. 

Các bước xếp khăn:

Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc khăn như trên sau đó trải ngay ngắn khăn lên mặt phẳng nào đó, xoay góc về phía bạn. Sau đó lấy góc phía dưới gấp lên góc trên sao cho bằng nhau, tiếp theo từ phía đỉnh của tam giác cân đó gấp lên liên tiếp tầm 5cm, có thể tam khảo ảnh bên dưới. Dùng tay miết nhẹ tạo thành các nếp để tránh khăn bị bung ra.

Bước 2: Sau khi tạo được hình như bước 1 thì ta cuộn tròn lại đến khi gần hết có 1 khoảng thì cài vào trong để tạo thành hình hoa hồng, sau đó chỉnh sao có các vòng của hoa rộng và hơi bung nhẹ ra. sao cho phần đáy dưới được xiết chặt lại như hình.

Bước 3: Còn khăn xanh còn lại thì mang ra để gấp thành lá của hoa. Đầu tiên gấp đôi 2 mặt theo chiều ngang lên thành hình chữ nhật, sau đó gấp 2 bên vào khoảng 2 cm. Tiếp theo sẽ bỏ vào trong ly, lấy trung tập của khăn xanh đã gấp đó ấn sao cho xuống đáy cốc, rồi chỉnh 2 mép gấp 2 bên kéo lên thành kiểu hình chiếc lá. Tiếp tục lấy tay miết nhẹ tạo thành các nếp để tránh khăn bị bung ra. 

Bước 4: Tạo khoảng trống ở giữa rồi đặt hoa hồng vào trong cốc. Sau đó bày biện lên bàn tiệc, trên đĩa để trang trí và sử dụng.

Cách gấp khăn ăn hình thấp kim cương này phù hợp với các bữa tiệc sang trọng khác nhau.

2.2: Cách xếp khăn ăn hình tháp kim cương:

Cách xếp khăn ăn hình thấp kim cương này phù hợp với các bữa tiệc sang trọng khác nhau.

Dụng cụ chuẩn bị: 

Để xếp được khăn ăn sang trọng này thì bạn cần chuẩn bị khăn hình vuông có kích thước tùy ý, họa tiết đơn giản nhất và một khuyên tròn.

Các bước xếp khăn:

Bước 1: Gập khăn hình vuông đó thành 4 và vuông góc với nhau.

Bước 2: Lật góc của lớp khăn trên cùng của các lớp khăn và gấp thành tam giác với góc đối diện như hình. 

Bước 3: Lật ngược khăn sau đó, gấp góc trái của khăn ăn chếch lên tầm 20 độ và vào trong giữa khoảng 2/3 cạnh đáy.

Bước 4: Gấp tương tự với bên góc phải sao cho gần chạm với góc trái. Sau đó cuộn tròn hai góc trái phải của chăn sao cho đều ở chính giữa.

Bước 5: Và bước cuối cùng là đặt chân tháp kim cương đó cố định trong khuyên tròn và đặt lên bàn tiệc.

                          

2.3: Cách xếp khăn ăn cho vào ly hình mũi tên:

Cách xếp khăn ăn này phù hợp với các bữa tiệc sang trọng khác nhau.

Dụng cụ:

Để xếp được khăn ăn sang trọng này thì bạn cần chuẩn bị khăn hình vuông có kích thước tùy ý, họa tiết đơn giản nhất, 1 chiếc ly.

Các bước xếp  khăn:

Xếp đôi thành tam giác sau đó gập hình cánh quạt ở 2 bên cạnh của tam giác cho đến khi gần gặp nhau rồi bỏ vào ly chỉnh sao cho nó xòe ra.

2.4: Cách xếp hoa ly vào trong ly:

Cách xếp khăn ăn này phù hợp với các bữa tiệc sang trọng khác nhau.

Dụng cụ:

Để xếp được khăn ăn sang trọng này thì bạn cần chuẩn bị giấy hình vuông có kích thước tùy ý và 1 chiếc ly.

Các bước xếp khăn:

Đầu tiên gấp đôi 2 lần để thành hình vuông nhỏ hơn, sau đó để giấy thành hình thoi và gấp từ góc lên như gấp hình quạt và ra hình chiếc nơ có 2 đầu nhọn, tiếp đến là gấp đôi hơi xéo lại và để vào trong ly, bẻ các cánh hoa ly sao cho bung nhẹ ra ngoài.

Trên đây là cách xếp, mẹo xếp khăn ăn đặt trang trí cho bàn ăn sẽ khiến bàn ăn của gia đình bạn trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn và những thành viên hay khách được mời sẽ thích thú, thấy được sự tiếp đãi khách rất cẩn trọng và cảm thấy mong đợi bữa ăn mà gia chủ chuẩn bị hơn. Và kiểu xếp khăn ăn vào trong ly khác nhau rất đơn giản, dễ thực hiện mà chúng tôi đã tìm hiểu được, và để biết thêm nhiều cách xếp khác thì hãy theo dõi web và những bài viết về cách xếp khăn ăn của chúng tôi nhé. Chúc bạn và các bé có thể hoàn thành cách xếp khăn ăn trang trí cho bàn tiệc này thành công nhé!Đăng kí nhận tư vấn

Đăng ký nhận tin

Họ tên(*)
Invalid Input

Email(*)
Invalid Input

SĐT liên hệ(*)
Trường bắt buộc

Gửi

Công Ty TNHH Xây Dựng - Trang Trí Nội Thất Song Lam

Địa chỉ : 656/68/14 Quang Trung, P11, Gò Vấp, TPHCM

Mã số thuế: 0314739666 - Ngày cấp 16/11/2017

Hotline : 0933 477 587

Email : [email protected]

Facebook Fanpage

Thiết kế web bởi WebMinhThuan.Com